Tranh in kỹ thuật số - Chất lượng mực in đóng vai trò như thế nào?

Tranh in kỹ thuật số - Chất lượng mực in đóng vai trò như thế nào?

26/03/2018

-

Son Pham

-

0 Bình luận

Tranh in kỹ thuật số - Chất lượng mực in đóng vai trò như thế nào?

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng tranh in kỹ thuật số để trang trí nội thất trở nên rất phổ biến.  Không thua kém gì những bức tranh vẽ tay, tranh in vẫn được các họa sĩ sáng tác bằng công cụ phần mềm chuyên dụng (Photoshop, illusstrator, bảng vẽ Wacom...) trên máy tính sau đó in thành phẩm trên các chất liệu giấy, vải ... Vì vậy, tranh mang một phong cách rất mới mẻ, ấn tượng và hiện đại mà giá thành tiết kiệm hơn rất nhiều so với tranh vẽ tay.

(Một bộ tranh in treo tường được design bởi Soyn Canvas)

Hiện nay, tranh canvas được cung cấp rất nhiều ở các cửa hàng bán tranh, đồ nội thất, cửa hàng in ấn, quảng cáo và giá thành tranh được bán ở rất nhiều mức giá khác nhau. Nhưng hầu hết ít khách hàng nào biết được quá trình làm ra một bức tranh in thay vì ngỡ rằng chỉ cần lên google search ảnh, download về, in ra và đóng khung. Ở Soyn Canvas, yếu tố quan trọng nhất tạo nên sản phẩm đó là chất lượng của file ảnh và mực in. Các file in tranh của Soyn Canvas đều được thiết kế bởi các thành viên của Soyn Canvas và hợp tác cùng một số họa sĩ (Digital artist) trong và ngoài nước, sau đó file được in bằng mực chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản (Canon Japan ink). Vì vậy, tranh có chất lượng rõ nét, màu sắc trung thực và quan trọng nhất là an toàn sức khỏe đối với khách hàng khi sử dụng.

(Mực in Canon được Soyn Canvas sử dụng khi in tranh canvas)

Tại sao mực in tranh lại liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng?

Hiện này, trên thị trường in ấn đang sử dụng rất nhiều các loại mực giả tự chế hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Ưu điểm của các loại mực này là có giá thành rất rẻ (Giá mực chính hãng khoảng trên 3 triệu đồng/hộp thì mực giả chỉ có giá tầm 100 nghìn đồng/ chai. 

Cùng với mực in giả, mực in kém chất lượng gây thiệt hại về lợi ích kinh tế của người tiêu dùng, ảnh hưởng tới doanh nghiệp làm ăn chân chính và cạnh tranh không lành mạnh, các chuyên gia còn cho rằng, mực in ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nếu không dùng đúng cách.

Nói về mức độ nguy hại của mực in, bác sĩ Cao Thị Lan Hương thuộc Trung tâm tư vấn sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh cho biết, chất xylen, và xyclohexane là hai chất độc hại thường dùng trong ngành in, sản xuất mực... Đây là chất độc hại nguy hiểm, dễ cháy, dễ bay hơi, độc với người, ảnh hưởng tới gan thận máu, thần kinh trung ương…

Do đó, để tạo dựng được sản phẩm chất lượng và an toàn đến tay khách hàng, Soyn Canvas cam kết chỉ sử dụng những vật tư chính hãng, và tuyệt đối nói không với mực in giả hoặc mực Trung Quốc độc hại.

-Soyn Canvas.

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: